THỊT KHO TÀU

        Thịt kho tàu là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của người dân Việt. Mọi giác quan của bạn sẽ bị đánh thức khi nhìn những miếng thịt ba chỉ vàng óng béo ngậy mềm mềm, dậy hương nước mắm cùng vị ngọt thanh của nước dừa. Từng miếng thịt vuông vắn, những quả trứng tròn đầy, hãy cùng nhau thực hiện món ăn này cùng cầu mong cả năm vuông tròn hạnh phúc!

        Nguyên liệu::

          - Thịt ba rọi: 1,5kg

          - Trứng vịt : 10 quả

          - Hành tím 4 củ

          - Dừa xiêm 2 quả

          - Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả

          -Nước mắm Liên Thành nhãn đỏ , muối gia vị

 

-Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông 4-5cm

- Ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, bột nêm vào thịt

-Trứng luộc chín, bóc vỏ

-Xào thịt với hành, tỏi cho săn lại. Tiếp đến cho 2 thìa nước màu, ½  chén nước mắm, nước dừa và trứng , ớt đập dập vào kho chung

-Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa đến khi thit mềm chín, nước sánh lại ngả màu vàng nâu thí tắt bếp.

     GỢI Ý: Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm khác của Liên Thành như: sản phẩm trung cấp (nhãn đồng, 200N, 120g protein) và sản phẩm bình dân (40g protein) với giá cả  hợp lý

Người viết

Huỳnh Thảo Trân (P.KT-KCS)